Giá nhà đất Long An năm 2020 sẽ ra sao?

Thị trường BĐS Long An năm 2020 được dự báo sẽ rất sôi động, đặc biệt là tại các huyện giáp ranh Sài Gòn như Đức Hòa, Bến Lức, Tân An…

Trước đó trong năm 2019, thị trường BĐS đã phải chịu nhiều thử thách, trong đó có việc hành lang pháp lý bị thắt chặt và thiếu hụt nguồn cung quỹ đất. Thực tế, TP.HCM gần như đã hết hoàn toàn quỹ đất, giá đất ngày càng cao khiến việc mua được nhà trở thành một nhiệm vụ bất khả thi.

Dự án Lavilla Green City

Các doanh nghiệp BĐS buộc phải mở rộng sản phẩm của mình ra phía ngoại thành, mà những đô thị vệ tinh của TP.HCM là những miếng bánh màu mỡ. Trong đó phải kể đến Long An, tỉnh sở hữu sức hút lớn nhờ hưởng lợi từ hạ tầng, có vị trí trung gian giữa TP.HCM và Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhờ thế mạnh liên kết vùng tạo động lực tăng trưởng cho bất động sản Long An, tỉnh miền Tây đã trở thành vị trí đắc địa để các doanh nghiệp đầu tư, tương tự Đồng Nai và Bình Dương. Ngoài ra, Long An còn có lợi thế với hàng loạt khu công nghiệp, là đòn bẩy giúp thị trường bất động sản địa phương hút dòng tiền của người mua trong suốt thời gian qua.

Qua tìm hiểu được biết, tại huyện Đức Hòa, từ năm 2017 đến nay, các tập đoàn lớn, công ty BĐS lớn như Trần Anh với dự án điểm Lavilla Green City, Cát Tường Phú Sinh… liên tục xin đầu tư xây dựng các khu đô thị, khu dân cư. Thậm chí, đất nông nghiệp cũng được người dân rầm rộ sang tên.

Còn tại TP.Tân An, giá đất tại khu đô thị, khu dân cư cũng tăng “chóng mặt”. Nếu như trước đây 5 năm, các khu vực: Phường 5, 6, 7, xã Lợi Bình Nhơn,… chỉ cần bỏ ra khoảng 200-300 triệu đồng là có thể sở hữu một nền đất thì nay giá đất tăng 6-10 lần. Trên các trang mạng giao dịch BĐS tại TP.Tân An, 1 lô đất 80-100m2 có giá dao động từ 400-800 triệu đồng, tùy từng khu vực. Còn tại các khu dân cư trung tâm (phường 6, IDICO,… có sẵn hạ tầng, có giá từ 1,2-1,6 tỉ đồng/lô từ 80-120m2 theo vị trí, khu vực, đường.

Theo nhiều tập đoàn bất động sản lớn tại Long An, dịp đầu năm 2020, thị trường sẽ đón nhận nhiều dự án sẽ được tung ra để đón dòng tiền, nhất là các khách hàng đang có nhu cầu về nhà ở trước tết. Cụ thể, các doanh nghiệp như Nam Long, Cát Tường, Trần Anh, Hiển Vinh, Nam Phong… đều cho biết sẽ bung hàng trong giai đoạn cuối năm 2019.

Theo ông Trần Hiền Phương, Tổng giám đốc SeaHoldings, cuối năm 2019 sẽ là thời điểm vô cùng thích hợp để bất động sản tạo một cú hích bùng nổ, làm thay đổi cục diện thị trường bất động sản các tỉnh phía Nam. Dự kiến giá đất sẽ tiếp tục tăng thêm ít nhất 15 – 18% trong 3 tháng cuối năm. Số lượng giao dịch thành công tăng gấp đôi so với năm 2018. Đây là thời điểm mà dòng tiền dư của người dân nhiều nhất và bất động sản trở thành mục tiêu đầu tư sinh lợi tốt thay vì gửi tiền ngân hàng hay đầu tư tài chính.

Lý giải về nguyên nhân giá đất tại Long An liên tục tăng mạnh thời gian qua, ông Hoàng Đình Thảo, Tổng giám đốc Công ty Hồng Hà, cho biết khoảng 5 năm trước, nhắc đến bất động sản Long An cũng ít người quan tâm vì lúc đó quỹ đất TP.HCM còn khá nhiều.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, thị trường Long An không còn ở dạng tiềm năng nữa mà nó đã trưởng thành tâm điểm đầu tư của nhiều tập đoàn lớn như các tập đoàn Vingroup, Nam Long, Him Lam, Vạn Thịnh Phát, Becamex… Điều này hứa hẹn năm 2020 thị trường Long An sẽ bùng nổ mạnh mẽ. Do đó, thời điểm này, việc đầu tư vào thị trường Long An là phù hợp và sẽ mang lại hiệu quả cao trong tương lai.

Trả lời

liên hệ
  • Số 2/18 Lữ Gia, P.15, Q.11, TP. HCM
  • Số 7 Nguyễn Phúc Chu, P.11, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • 094.55555.90
  • minhtiensg@gmail.com